Vệ sinh gaming gear - dọn nhà đón tết cùng game thủ

Vệ sinh gaming gear như thế nào để sản phẩm như mới ?

Cách vệ sinh gaming gear dưới đây sẽ giúp bạn phục hồi các sản phẩm như chuột, tai nghe, bàn phím mới lên đến 80- 90% đấy. Nào hãy cùng nhau tìm hiểu những cách vệ sinh gear của mình vào dịp cuối năm nhé !

Khi nào game thủ cần vệ sinh gaming gear ?

Vệ sinh các linh kiện gaming gear là điều mà bất kỳ gamer hoặc người tiêu dùng luôn cần dành nhiều sự quan tâm. Vì tay của bạn đôi khi rất dơ vì cầm nắm nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày.

Thông thường các “vũ khí” của game thủ sẽ không được thường xuyên chăm sóc. Để biết các xác định rõ chuột, bàn phím, tai nghe cần vệ sinh. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường. 

 • Đối với chuột gaming gear: Bạn sẽ thấy tình trạng như bám bụi, phần nhựa bóng lên do dính dầu mỡ. Chỉ cần dùng tay chùi bạn sẽ biết được do chuột bóng lên trong quá trình sử dụng hoặc dính bản.
 • Đối với bàn phím: Bạn sẽ thấy bụi bẩn bám trên keycap. Đặc biệt, dưới bàn phím sau khi gỡ các Keycap bạn sẽ thấy vô số thứ khiến bạn bất ngờ đấy. 
 • Pad chuột: Trong quá trình sử dụng đây là một trong những loại gear dễ nhận biết và vệ sinh nhất. Bạn sẽ thấy những đốm trắng ở pad chuột đen và hiện tượng ngả màu đối với các loại pad chuột trắng. Hoặc trong quá trình sử dụng, tay bạn sẽ nổi mẩn đỏ, ngứa tạo cảm giác khó chịu.
 • Tai nghe gaming gear: Lau này sử dụng tai nghe sẽ có mùi khó chịu. Vì do phần đệm dễ thấm hút mồ hôi. Nếu không vệ sinh đúng cách và hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của phần đệm. 

Cách vệ sinh gaming gear như mới tại nhà hiệu quả ?

Dưới đây sẽ là một số cách vệ sinh gaming gear vô cùng đơn giản và dễ dàng tại nhà. 

Cần chuẩn bị gì khi vệ sinh gaming gear ?

 • 1 Bình xịt
 • 1 lọ cồn 90 độ
 • 1 Dung dịch rửa tay dạng lỏng
 • 1 Hộp, chén,..( dùng để chứa dung dịch vệ sinh)
 • 1 Key Puller
 • 1 Khăn giấy khô và ướt
 • 1 Khăn giấy mềm
 • 1 Bông tâm

Hướng dẫn pha chế dung dịch vệ sinh gear an toàn.

Lưu ý: Tỷ lệ pha 2 cồn - 1 nước rửa tay. Cồn là một trong những dung dịch dễ bay hơi, giúp quá trình vệ sinh trở nên dễ dàng.

Tiến hành vệ sinh gaming gear thôi nào !

Đối với chuột gaming:

Dùng khăn mềm thấm vào dung dịch đã pha. Sau đó, tiến hành lau các mặt chuột. Việc vệ sinh vô cùng đơn giản đúng không nào. Bạn sẽ thấy kết quả vô cùng ngạc nhiên. 

Đặc biệt, đối với các góc khuất bạn có thể sử dụng bông tâm đã chuẩn bị để vệ sinh.

Cuối cùng dùng khăn nhúng vào nước lọc để lâu xơ lại các dung dịch và phơi trong mát. Tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Đôi với vệ sinh bàn phím: 

Dùng Key Puller để tách keycap ra khỏi bàn phím. Sau đó, cho vào nước sạch để chùi rửa.

Lưu ý: Nên sử dụng Keypuller nhằm tránh việc tháo keycap bằng tay để tránh làm gãy chân keycap.

Tiếp đến để vệ sinh phần mặt bàn phím, bạn cần dùng khăn sạc hoặc bông tâm. Chấm lượng thật ít vào dung dịch. Sau đó lau chùi thật cẩn thận.

Đọc ngay: Hướng dẫn vệ sinh loa sạch như mới tại nhà 

Đối với tai nghe gaming gear:

Dùng khăn giấy khô chấm 1 lượng vừa phải vào dung dịch cồn và nước rửa tay đã pha sẵn. Lau chùi và khử mùi tai nghe gaming sau quá trình sử dụng. 

Đối với pad chuột:

 • Dùng khăn thắp vào dung dịch lau đối với pad chuột cứng hoặc có led ( có mạch điện bên trong.
 • Đối với các loại pad chuột vãi nên sử dụng bàn chải cọ xát thật nhẹ nhàng.


Video hướng dẫn vệ sinh Gaming Gear:

Trên đây là một số cách vệ sinh gear vô cùng đơn giản tại nhà. Hy vọng với một số chia sẻ trên bạn có thể vệ sinh và làm mới bộ gaming gear của mình như mới. Hãy vệ sinh thường xuyên và đúng cách để bảo vệ bản thân lẫn các “ vũ khí” chiến game của mình bạn nhé. !

Nếu có bất kỳ chia sẻ về cách vệ sinh gaming gear khác, bạn đừng ngại để lại bình luận để cùng nhau thảo luận.