Top 10 ngọn núi nổi tiếng nhất trong thế giới game

Top 10 ngọn núi nổi tiếng nhất trong thế giới game

Mục lục

Cảnh núi non trùng trùng điệp điệp bao giờ cũng có sức hút mãnh liệt, cho dù là ngoài đời thực hay là trong game đi chăng nữa. Cứ nhìn ra phía chân trời là hầu như lúc nào game thủ cũng sẽ thấy có ngọn núi ở đó – chứng nhân cho bao cuộc thăng trầm đã qua. Những ngọn núi này cũng mang một biểu tượng lớn lao: là một hành trình cho game thủ chinh phục. Thế là những nhà phát triển cũng tận dụng điều này, đưa nó vào trong thế giới game với những mục đích riêng, giúp tạo thêm điểm nhấn. Nhiều thì có nhiều đó, nhưng nổi tiếng nhất thế giới game thì có thể kể đến top 10 ngọn núi sau đây nhé.

Toàn bộ thế giới game – Mountain

Núi trong game

Đối với một tựa game tên “Mountain” theo nghĩa đen thì bạn có thể hy vọng rằng tựa game này sẽ có những ngọn núi tuyệt vời cho bạn chiêm ngưỡng. Mountain là một tựa game đơn giản và yêu cầu rất ít sự tương tác của người chơi. Game bắt đầu bằng cách đặt cho cho bạn một số câu hỏi, sau khi bạn trả lời thì những câu hỏi đó sẽ hình thành lên những ngọn núi của riêng bạn.

Núi trong game

Việc còn lại của bạn chỉ là xem những ngọn núi này trôi dạt trong không gian. Bạn không thể làm gì có khả năng ảnh hưởng tới ngọn núi đó, do ngọn núi đó quá lớn để có thể bị ảnh hưởng bởi một con người nhỏ xíu như chúng ta. Về sau thì các tạo tác từ vũ trụ sẽ bay tới và đâm vào ngọn núi, và cứ thể trở thành một phần của ngọn núi. Khi thời gian kết thúc, ngọn núi sẽ bị phá hủy và bạn bắt đầu mọi thứ lại từ đầu.

Núi Celeste – Celeste

Núi trong game

Hiện nay có rất nhiều nền tảng game ngoài kia, tất cả đều đang cố gắng làm một điều gì đó để tạo ra dấu ấn của riêng mình. Tuy nhiên, Celeste lại là một tựa game rất đặc biệt, nền tảng của nó bị lệ thuộc nhiều vào cách cài đặt và chủ đề của nó. Tương tự như các tựa game leo núi khác, mục tiêu chính của bạn là leo lên tới đỉnh. 

Núi trong game

Đương nhiên, game sẽ không chỉ nói về việc leo núi mà nhân vật chính của chúng ta còn cần phải vượt qua được con ác quỷ bên trong mình, đây cũng là thứ đang ăn mòn cô ấy. Thật ra, nhân vật chính Madeleine đã có đủ khả năng và kỹ năng để thực hiện điều đó, cô chỉ cần nhận ra điều đó mà thôi. Cứ như thế, bạn tiếp tục leo lên ngọn núi và mỗi trở ngại mà bạn vượt qua, sự tự tin của cô ấy sẽ càng lớn dần thêm.

Cell Tower – A Short Hike

Núi trong game

A Short Hike cho phép bạn khám phá 1 hòn đảo nhỏ và tự do rẽ lối đi riêng, khám phá những cung đường bí mật. Bản thân trò này cũng khuyến khích game thủ leo núi theo cách của riêng mình, chứ không nhất thiết phải chạy đua với thời gian. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp nhiều nhân vật có tính cách thú vị, thậm chí một số người còn sẵn sàng giúp bạn chinh phục hành trình là đằng khác.

Núi trong game

Game tập trung xung quanh ngọn núi là chính. Camera của game luôn quay xung quanh ngọn núi bất kể là bạn có đang đứng ở đâu. A Short Hike muốn bạn dành ra một khoảng thời gian nhẹ nhàng để thư giãn, và nó đặc biệt quan trọng cuộc hành trình của bạn hơn là đích đến. Khi nào leo núi mệt quá thì bạn có thể nghỉ chân một xíu, đi câu cá, chơi bóng chuyền, tìm kho báu, hoặc chao lượn từ đỉnh núi Hawk Peak xuống mỏm đá ngay sườn dốc. Nó mang đến cho người chơi một cảm giác vô cùng thư thái, êm đềm. A Short Hike là một tựa game thư giãn nhẹ nhàng, dễ chơi dễ thích, phù hợp cho những ai đang tìm một trò có thể giúp họ quên đi những lo toan trong cuộc sống và thả mình “lạc trôi” trên hòn đảo xinh đẹp.

Núi Silver và núi Coronet – Pokémon

Núi trong game

Ngay từ những phần đầu tiên là series Pokémon đã chiếm được cảm tình của vô vàn game thủ, và nó đã nhanh chóng trở thành một trong những dòng game nổi tiếng nhất trên thế giới. Những vùng đất trong các phần đầu được lấy cảm hứng từ phong cảnh thực tế và các vùng đất tại đất nước Nhật Bản, sau này thì game mở rộng ra nhiều nơi khác nhau, thế nên kiểu gì cũng có đồi núi trong đó.

Núi trong game

Tuy nhiên, có 2 phần là nổi bật nhất. Đầu tiên là núi Silver trong Gen 2 (Gold & Silver). Bạn sẽ nhìn thấy ngọn núi này đứng sừng sững, và khi phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong game thì người chơi sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của nó. Đây là ngọn núi cao nhất trong game, và cũng là điểm đến cuối cùng của hành trình của nhân vật chính. Tiếp đó là núi Coronet trong Gen 4 (HeartGold & SoulSilver). Nó len lỏi khắp vùng Sinnoh, đi xuyên qua nhiều khu vực khác nhau. Đây cũng là ngọn núi cao nhất trong vùng Sinnoh.

Throat Of The World – Skyrim

Núi trong game

Trong thế giới game, nhất là thể loại thế giới mở, có rất nhiều cách để thiết kế ra những ngọn núi hùng vĩ. Và vì những ngọn núi này trông rất hònh tráng nên việc đem chúng vào trong game kiểu gì cũng sẽ chiếm một diện tích khá lớn trên bản đồ. Mặc dù Skyrim có khá là nhiều núi non đó, riêng Throat of the World lại nổi bật hơn hết.

Núi trong game

Ngọn núi này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của game thủ để có thể chinh phục. Và điều đặc biệt ở đây là Skyrim sẽ tạo cho bạn cảm giác là mình cần phải leo lên được tới đỉnh, chứ đây không chỉ đơn thuần là một ngọn núi muốn leo thì leo, không leo thì thôi. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Throat of the World cao sừng sững ngay trước mắt, thậm chí lúc bật bản đồ lên còn có cảm giác như nó như đang muốn… chọc vào mắt mình vậy. Nói không ngoa thì ngọn núi này như là một vùng đất riêng biệt luôn, và đây cũng là nơi ẩn chứa những bí mật huyền ảo nhất trong game.

Núi Chiliad – Grand Theft Auto

Núi trong game

Những phần Grand Theft Auto hầu hết được tung hô nhờ có lối thiết kế, mô phỏng thành phố khá là chân thực. Tuy nhiên, ngoài thành phố ra thì nhà phát triển vẫn rất chăm chút cho phong cảnh ngoại ô đó nha. Bạn có thể thấy rõ điều này trong phần San Andreas, và đến phần 5 thì lại càng thấy rõ ràng hơn nữa. Tiêu biểu nhất có thể kể đến trong trường hợp này là núi Chiliad.

Núi trong game

Xuyên qua lớp sương mù bao phủ San Andreas, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng ngọn núi này ở những nơi có địa hình cao trong thành phố. Trên đường đi lên ngọn núi này, chính bạn sẽ là người xuyên qua làn sương ấy, tạo cảm giác như ngọn núi này lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Đến phần GTA V thì Chiliad lại được nâng lên tầm cao mới các bạn ạ. Tuy chiếm diện tích khá nhiều trên bản đồ nhưng bù lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ thế giới bên dưới. Đường lên đỉnh núi này trong game cũng khá là quanh co, gần giống như ngoài đời thực luôn các bạn ạ.

Vùng trung tâm – Death Stranding

Núi trong game

Death Stranding có rất nhiều điểm đáng chú ý lẫn đáng chê trách. Tuy nhiên, có một điều khó thể nào phủ nhận được là nhà phát triển của Death Stranding có tầm nhìn các bạn ạ. Những ngọn núi xa xa thấy vậy thôi chứ bạn hoàn toàn có thể đi đến đó được nhé. Nhiều khi bạn còn phải nhận nhiệm vụ giao hàng đến những khu vực đó là đằng khác.

Núi trong game

Có nhiều người rất thích leo núi, và Death Stranding là tựa game tập trung vào việc di chuyển từ nơi này đến nơi nọ. Thế nên nó mới được gọi vui là game “mô phỏng đi bộ” là vì vậy. Những vùng đất trong game đều mang vẻ đẹp độc đáo, kể cả những ngọn núi cũng không phải là ngoại lệ. Và dù là game nhưng việc leo núi trong Death Stranding không hề dễ dàng như bạn tưởng đâu nhé. Nó có độ dốc thẳng đứng, chông chênh, hiểm trở, có dòng suối chảy và nhiệt độ lạnh buốt da, thử thách sự kiên trì của người chơi.

Các ngọn núi trong game – The Legend Of Zelda: Breath of the Wild

Núi trong game

The Legend Of Zelda: Breath of the Wild chính là Game of the Year hồi năm 2017, và một trong những điểm ăn tiền nhất của nó chính là sự tự do. Nếu bạn thấy một ngọn núi cao thiệt cao và bạn muốn leo thử thì hãy cứ tự nhiên nhé. Mọi đỉnh núi trong tựa game này đều có thể leo trèo được cả, việc leo lên đó cũng vô cùng kích thích. Nó cho bạn cảm giác đạt được thành tựu gì đó cũng như cảm giác tự do. Ngoài ra thì những ngọn núi như thế này cũng vô cùng đa dạng, là miền đất hứa cho những người mê khám phá.

Núi trong game

Series The Legend Of Zelda trước nay vẫn luôn nổi tiếng với ngọn núi. Từ Death Mountain trong phần Ocarina of Time cho đến Tal Tal Mountain trong Link’s Awakening. Tuy nhiên chỉ khi cái cơ chế leo trèo trong The Legend Of Zelda: Breath of the Wild xuất hiện thì mấy ngọn núi của series này mới trở nên thú vị đến thế.

Nguyên cả game là ngọn núi – Getting Over It With Bennett Foddy

Núi trong game

Trong tựa game Getting Over It , bạn sẽ vào vai một gã đàn ông chẳng biết vì lý do gì mà bị kẹt nửa thân dưới trong một cái nồi, đang ở dưới chân một ngọn núi. Với một chiếc búa trong tay, việc của bạn là leo lên càng cao càng tốt. Game được thiết kế để mỗi lần trượt tay thì bạn sẽ rơi tự do, rất khó để bám lại vào đâu đó và thường thì bạn sẽ rơi về nơi xuất phát luôn.

Núi trong game

Con game siêu ức chế này chắc chắn là một trong những tựa game hot nhất của giới streamer Việt Nam hồi năm 2018. Nó đã khiến biết bao người phải khóc thét, chửi thề, đập bàn phím trong bất lực. Chẳng ai chơi con game này lần đầu mà không té sấp mặt để rồi chứng kiến bao công sức leo trèo của mình đổ sông đổ biển cả (ít nhất là chưa ai thấy). Nhưng mà nhìn một cách tích cực thì con game này sẽ rất hữu ích cho những ai đang học cách kiềm chế cơn nóng giận của mình.

Ngọn núi cao nhất thế gian – God Of War

Series God Of War đã có một lịch sử lâu đời kể từ khi tựa game đầu tiên xuất hiện vào năm 2005. Xuyên suốt trong lịch sử dòng game là hình ảnh của những ngọn núi hùng vĩ cái này thì cũng dễ hiểu, vì thần thoại hy lạp không thiếu những ngọn núi, và bạn cũng chẳng thể nào làm một tựa game thần thoại Hy Lạp mà không có đỉnh Olympus.

Kể cả khi series game đình đám được reboot với tựa game God Of War hồi năm 2018 thì những đỉnh núi cũng là phần không thể thiếu. Bạn trong vai Kratos giờ đây đã trải qua cả một tuổi trẻ bốc đồng hung bạo và trở thành một người cha. Trải qua cuộc phiêu lưu cùng cậu con trai Atreus, bạn sẽ đến đỉnh núi cao nhất thế gian để thu muôn trùng nước non vào tầm mắt, từ đó suy ngẫm về việc bạn đã làm những gì và đi được bao xa. 

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: The Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360