Top 8 kẻ phản bội từng là đồng đội kề vai sát cánh cùng game thủ qua đủ mọi thử thách

Top 8 kẻ phản bội từng là đồng đội kề vai sát cánh cùng game thủ qua đủ mọi thử thách

Mục lục

Không ai thích bị phản bội cả, và lại càng không thích những kẻ đâm sau lưng mình. Để tạo ra một cốt truyện có nhân vật lôi cuốn, nhà phát triển game có thể tạo ra một nhân vật phản bội đồng đội, biến họ thành cái gai trong mắt người chơi. Tệ hơn nữa, một số kẻ còn đâm lén sau lưng nhân vật chính, khiến bạn phải trầy da tróc vẩy để vượt qua. Sau đây là top 8 kẻ phản bội từng là đồng đội kề vai sát cánh cùng game thủ qua đủ mọi thử thách.

Lưu ý: Có spoiler!


Arthas Menethil – Warcraft 3

kẻ phản bội

Đây là một trong những pha lật mặt đáng nhớ nhất trong lịch sử ngành công nghiệp game. Arthas Menethil đáng nhớ không chỉ vì sự trở mặt mà còn là bởi độ bá đạo của hắn. Hắn đã từng là một anh hùng của nhân loại cho đến khi trở nên điên loại sau khi phải thảm sát cả một thành phố một cách bất đắc dĩ để ngăn chặn dịch bệnh. Chút nhân tính còn sót lại của Arthas cũng biến mất hoàn toàn sau khi hắn chiếm được Frostmourne và giết chính cha mình.

kẻ phản bội

Trở thành Death Knight và quay lại Northrend, Arthas Menethil tự phong mình thành Lich King để chỉ huy quân đoàn tai họa mà hắn đã từng thề quyết tử. Mặc dù ngày nay thì việc Arthas gắn liền với thương hiệu Lich King đã là chuyện fan nào cũng biết. Tuy nhiên đối với những ai chơi Warcraft 3 lần đầu thì chắc chắn pha lật mặt Arthas sẽ để lại ấn tượng đậm sâu.

Xehanort – Dòng game Kingdom Hearts

kẻ phản bội

Đây là người đàn ông đứng sau tất cả các cuộc xung đột trong series Kingdom Hearts tính cho tới thời điểm hiện tại. Cụ thể hơn thì Xehanort đã mang lại nhiều sự đau khổ khôn xiết tới cho nhiều thế giới lẫn nhân vật trong series này bằng hành động đâm sau lưng. Xehanort có ý đồ muốn “nặn” lại vũ trụ theo thiết kế của riêng mình thông qua cuộc chiến Keyblade, và quyết tâm không để bất kỳ ai ngăn cản ông ta. Bằng chứng là người bạn thân của ông ta là Eraqus – người cố gắng thuyết phục Xehanor từ bỏ ý định đó – đã bị ông ta đánh một cách không chút hối hận. Sau đó, Xehanor còn lừa người học việc của Eraqus là Terra giết chủ nhân của mình và lấn vào con đường bóng tối. Tệ hơn nữa, Xehanor ám cơ thể của Terra và sử dụng anh ấy như một vật chứa cho các kế hoạch nham hiểm trong tương lai.

Xehanort sử dụng cơ thể mới của mình để chiếm đoạt vị trí của nhà khoa học Ansem the Wise, đánh cắp nghiên cứu của ông và mở ra một làn sóng sinh vật đen tối mới đổ bộ lên thế giới. Xehanort lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ, và đây cũng chính là yếu tố khiến cho ông ta trở thành 1 kẻ đáng gờm, bởi vì rất khó để có thể đánh bại được một người cực kỳ thông minh.

Harry Flynn – Uncharted 2: Among Thieves

kẻ phản bội

Flynn là một cái gai trong mắt của người chơi trong phần lớn nội dung của Uncharted 2. Sau khi dụ dỗ Nate thực hiện phi vụ ăn trộm viện bảo tàng có mức độ bảo mật nghiêm ngặt, thanh niên tham lam này đã bỏ mặt cho nhân vật chính của chúng ta mục rữa trong nhà giam tận 3 tháng trời. Sau đó, Flynn dành phần thời gian còn lại của game để liếm giày cho tên phản diện Lazarević.

Với hình ảnh và tính cách như vậy, Flynn rất dễ bị ghét bởi game thủ. Hắn ta lúc nào cũng xuất hiện với vẻ ngoài lém lỉnh và rất thích đấu khẩu với nhân vật chính Nate. Chắc hẳn hắn ta cũng biết tuốt là Nate (lẫn người chơi) cũng không ưa gì hắn với lối sống ăn bám như vậy, tuy nhiên Flynn vẫn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi sống theo lối sống đó.

Neyla – Sly 2: Band Of Thieves

kẻ phản bội

Sly là một series game về trộm cắp, và bạn sẽ được chứng kiến người đồng đội Neyla của mình trở thành kẻ phản bội trong phần 2. Tuy nhiên, Neyla không dừng ở đó các bạn ạ. Nhân viên Interpol này ban đầu có vẻ như là thấy được lợi ích chung, giúp Sly Cooper và đồng đội của anh ấy ăn cắp các bộ phận Clockwerk từ băng đảng Klaww Gang. Tiếc rằng Neyla đã đặt bẫy Sly Cooper và tống cả nhóm vào tù. Cô ta còn vu oan cho đồng đội của mình – cảnh sát viên chính trực Carmelita Fox – để cho “chắc cú”.

Nước đi này đã giúp Nyla trở thành đội trưởng. Từ đó, cô ta co nhiều quyền lực hơn để thu thập vũ khí quân sự và lính đánh thuê. Neyla dùng những thứ này để thực hiện những phi vụ riêng cho Klaww Gang, vì cô ta là một thành viên bí mật của băng đảng này. Chưa hết, Neyla còn tìm cách thủ tiêu người đứng đầu Klaww Gang và dùng các bộ phận Clockwerk để thực hiện dã tâm của mình. Nói chung là Neyla đã qua mặt mọi người các bạn ạ.

kẻ phản bội

Khi Sly và đồng đội bắt kịp thì kế hoạch của Neyla luôn bị phá hỏng. Ả ta sẽ xuất hiện vào những lúc “không mời mà đến”, nhưng may mắn là nhóm Cooper Gang vẫn luôn giành chiến thắng nhờ vào sự khéo léo. Vì thất bại hết lần này đến lần khác, Neyla dần mất bình tĩnh, không còn trịch thượng nữa và ngày càng tuyệt vọng hơn. Thế nên cứ mỗi lần Neyla thất bại là một lần game thủ cảm thấy thỏa mãn, kiểu như được trả thù vậy.

Captain Qwark – Dòng game Ratchet & Clank

kẻ phản bội

Nhà phát triển Insomniac có vẻ như rất biết cách tạo sự thích thú cho game thủ với dòng game Ratchet & Clank. Qwark là một nhân vật rất nổi tiếng vì anh được xem như là vị cứu tinh của cả thiên hà. Tuy nhiên, Qwark lại lợi dụng vị thế của mình để kiếm tiền từ những thương vụ mua bán. Nhưng tiếc là tham thì thâm các bạn ạ.

Qwark có thể là một siêu anh hùng, nhưng thực chất đó cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài mà thôi. Ratchet và Clank đã tìm đến Qwark để nhờ giúp đỡ đánh bại Chủ tịch Drek, ngăn chặn âm mưu tiêu diệt hành tinh của hắn ta. Tuy nhiên, Qwark đã ký hợp đồng làm ăn với tên Drek này từ trước rồi. Sau vụ này thì Qwark tiếp tục nung nấu những kế hoạch của riêng mình để chiếm lại ánh hào quang. Càng ngày, Qwark càng trở nên thảm hại. Công bằng mà nói thì sau này Qwark có nhìn nhận những lỗi lầm mà bản thân đã gây ra và tìm cách sửa chữa nó, chỉ có điều là sự nhiệt tình của Qwark có hại nhiều hơn là có lợi. Thế nên có người thì thấy Qwark thú vị, có người thì ghét cay ghét đắng kẻ phản bội này.

Zeus – Dòng game God of War

kẻ phản bội

Zeus là vua của các vị thần Hy Lạp, người đứng đầu đỉnh Olympus. Thân phận tôn quý là thế, vậy mà lão ta lại là một kẻ cực kỳ nham hiểm và nhỏ nhen, sẵn sàng thao túng và phản bội lòng tin của chính con trai mình là Kratos vì tham vọng cá nhân. Sở dĩ Kratos có thể từng bước thay thế Ares và trở thành thần chiến tranh trên đỉnh Olympus cũng là nhờ Zeus đứng đằng sau giật dây. Tuy nhiên do Kratos vẫn còn thù ghét các vị thần, cộng với việc lo sợ rằng đứa con này sẽ lật đổ mình đã khiến Zeus bày mưu tính kế để tước bỏ thần lực của Kratos và trừ khử anh. Kế hoạch của lão ta đã thành công thật, tuy nhiên lão đâu biết được rằng hành động đó đồng nghĩa với việc đào huyệt cho chính mình.

kẻ phản bội

Phần lớn trải nghiệm chơi God of War là việc người chơi trong vai Kratos sẽ đi đấm vỡ mồm mấy gã xấu xa tự cho mình là thượng đẳng. Zeus là một kẻ điển hình như vậy, lão ta chẳng những cực mạnh mà còn rất bẩn tính nữa. Thế nên mặc dù khó ưa là vậy, Zeus vẫn là một nhân vật phản diện tuyệt vời, vì tiêu diệt được lão sẽ mang đến cảm giác khoái trá cho người chơi.

Moneybags – Spyro 3: Year Of The Dragon

kẻ phản bội

Con gấu háu ăn Moneybags xuất hiện trong phần 2 của dòng game Spyro. Nó thường xuyên thu phí để mở một số con đường nhất định hoặc dạy con rồng những bước đi cần thiết để vượt chướng ngại vật. Điều này đòi hỏi người chơi phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi để kiếm đá quý về cung phụng cho nó. Tuy rằng khó ưa nhưng con gấu này không trực tiếp phục vụ cho phe ác.

Đến phần 3 thì mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Con gấu này chính là những người đã bắt giữ Sheila, Sgt. Byrd, Bentle và Agent 9 và đòi tiền chuộc mới chịu thả họ ra. Việc này làm cho game thủ cực kỳ ghét nó. Game cũng hay ở chỗ là sau đó cho phép game thủ đấm con Moneybags để nó rơi đá quý ra.

Micah Bell – Red Dead Redemption 2

kẻ phản bội

Micah Bell là một kiểu bạn học hoặc đồng nghiệp mà chẳng ai chịu nổi. Hắn biết cách nịnh sếp để có cái mà ăn trong khi bản thân không thèm làm gì cả. Phần lớn những thảm kịch trong Red Dead Redemption 2 có thể nói là đều bắt nguồn từ cái tên nịnh thần này. Những lời rỉ tai của hắn ngày càng khiến cho đại ca của băng cướp là Dutch lầm đường lạc lối.

Micah Bell thường khuyến khích những kế hoạch liều lĩnh của đại ca, khiến cho ông ta ngày càng xa rời hình ảnh người thủ lĩnh mà Arthur Morgan và những anh em khác trong băng nhóm thường biết đến. Cuối cùng thì Micah Bell cũng lộ rõ bản chất là một kẻ phản bội khi cõng rắn cắn gà nhà, báo tin cho Pinkertons đến bắt cả bọn. Có thể nói là dù là thế giới game đi nữa thì cũng hiếm ai có thể chơi dơ được như tên này.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: The Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN 360