Top 8 quả lựu đạn siêu kinh điển trong thế giới game

Top 8 quả lựu đạn siêu kinh điển trong thế giới game

Mục lục

Mặc dù vũ khí chính của game thủ sẽ thường là súng hoặc kiếm, hoặc đôi khi là ma pháp, đôi lúc vị cứu tinh của bạn lại là một trái lựu đạn được ném đúng nơi và phát nổ đúng thời điểm. Điều đặc biệt ở đây là không phải lúc nào bạn cũng sẽ dùng lựu đạn nổ, mà thế giới game còn cung cấp cho người chơi nhiều loại lựu đạn khác nhau với đủ mọi kiểu công năng. Chúng có thể sở hữu thiết kế bắt mắt, phát ra âm thanh nghe sướng tai, hay đơn giản chỉ là gây ra sát thương cực kỳ lớn. Sau đây là top 8 quả lựu đạn siêu kinh điển trong thế giới game.

Lựu đạn Pulse – Destiny 2

Đáng tiếc thay, lựu đạn Pulse huyền thoại đã bị giảm sức mạnh sau phần Destiny 2. Tuy nhiên điều đó vẫn không thể loại bỏ được sự thật rằng thứ vũ khí này dùng cực kỳ vui, và đây cũng chính là một trong những món vũ khí bá đạo nhất trong lịch sử ngành game. Lưu ý là để sử dụng được lựu đạn này, các bạn sẽ cần phải chọn lớp nhân vật Warlock Stormcaller hoặc Titan Striker. 

Lựu đạn game

Khi sử dụng lựu đạn Pulse, bạn đảm bảo sẽ có một trận cười khoái chí khi thấy kẻ địch bị hất bay lên trên không khí, trong khi đang bị nướng chín năng lượng tỏa ra từ quả lựu đạn. Với khả năng của lựu đạn Pulse, bạn nắm trong tay sức mạnh để hủy diệt những con trùm trong game. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi Destiny 1 thì hãy tránh xa thứ vũ khí này ra, chúng không có gì hay ho đâu.

Lựu đạn Medic – Killing Floor 2

Thông thường nhắc tới lựu đạn, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới loại vũ khí phát nổ và gây sát thương cao cho kẻ địch. Tuy nhiên, đối với Killing Floor 2 thì lý thuyết này không đúng cho lắm. Trong tựa game Killing Floor 2, bạn sẽ được sử dụng một quả lựu đạn có tên là Medic. Quả lựu đạn này cực kỳ hữu dụng khi bạn và đồng đội bị trọng thương, cần hồi máu gấp. 

Lựu đạn game

Về cơ bản thì lựu đạn Medic khi được sử dụng sẽ nhả ra một làm khói xanh xung quanh khu vực mà bạn ném tới. Làn khói xanh này sẽ hồi máu cho đồng đội của bạn, cũng như là gây sát thương cho bất kỳ con Zed nào đứng gần đó. Trái ngược hoàn toàn với những quả lựu đạn thông thường khác, lựu đạn Medic (đúng như cái tên của nó) sẽ cứu người chứ không khiến họ bị nổ banh xác.

Lựu đạn Thermal Imploder – Star Wars Battlefront

Bên cạnh khả năng gây sát thương, điểm nhấn của một chiếc lựu đạn còn nằm ở tính thẩm mỹ của nó nữa. Ví dụ điển hình như lựu đạn Thermal Imploder trong tựa game Star Wars Battlefront.

Lựu đạn game

Lựu đạn Thermal Imploder ghi dấu ấn trong lòng fan hâm mộ theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên điểm nhấn chính khiến game thủ cảm thấy thích thú về chiếc lựu đạn này chính là âm thanh và hình ảnh mà chiếc lựu đạn này tạo ra khi phát nổ. Hiệu ứng bùng nổ đẹp không thể chê được của Thermal Imploder được kết hợp với âm thanh phát nổ sẽ khiến cho bạn phải cảm thấy tự sợ hãi khi giải phóng một thứ vũ khí đáng sợ đến như vậy ra chiến trường. 

Lựu đạn Candela – Rainbow Six Siege

Lựu đạn game

Lựu đạn Candela có rất nhiều yếu tố khiến game thủ mê mệt vì nó. Nó có thể tùy biến, nhìn rất đẹp, tiếng nổ cũng rất đã tai, và nếu bạn biết cách ném thì kẻ địch gần như là khỏi né luôn. Cơ bản thì lúc dùng cũng vui, mà lúc nhìn kẻ địch bị “dính chưởng” cũng vui nốt.

Lựu đạn game

Mặc dù lựu đạn Candela không gây sát thương, lựu đạn flash này vẫn đủ khả năng khiến kẻ địch bị choáng váng, tạo cơ hội để bạn dễ dàng “làm gỏi” đối phương. Người chơi có thể ném lựu đạn này theo cách cho nó lăn xa hơn, hoặc là ném theo cách cho nó dính lên tường để kẻ địch khó phát hiện ra. Cách tốt nhất để biết được lựu đạn này có thể lăn bao xa là nhìn vào màn hình LED gắn ở trên món vũ khí này. Khi ném thì nó sẽ nổ 6 lần, khiến kẻ địch bị mù và hốt hoảng.

Lựu đạn Plasma – Halo

Lựu đạn game

Khi nói đến lựu đạn ấn tượng nhất trong lịch sử làng game, thì chúng ta thường sẽ cân nhắc đến những yếu tố như mức độ sát thương, thiết kế, và nó nhìn có thuyết phục hay không. Nếu đây là những tiêu chí mà bạn đánh giá thì quả lựu đạn Plasma trong game Halo sẽ là cái tên mà bạn không thể bỏ qua.

Lựu đạn game

Nó không chỉ có thiết kế chất lừ mà cách nó tương tác với môi trường cũng rất thuyết phục, và đặc biệt là khi nổ sẽ tạo ra hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt. Lựu đạn Plasma còn có một tính chất đặc biệt, đó là sẽ dính vào kẻ địch. Bản thân nó cũng có sát thương khá là lớn, cho nên cảnh tượng ném trúng vào một tên địch, nhìn nó hốt hoảng chạy tán loạn rồi phát nổ là một cảnh tượng vô cùng thích thú mà game thủ Halo nào cũng đều muốn tận mắt chứng kiến ít nhất 1 lần.

Lựu đạn Holy Hand – Worms

Lựu đạn game

Không có nhiều loại lựu đạn mang nhiều hoài niệm của game thủ như quả Holy Hand Grenade trong tựa game Worms. Holy Hand Grenade chẳng những cực mạnh mà còn cực vui.

Lựu đạn game

Quả lựu đạn này sẽ phát nổ sau vài giây khi bạn quăng ra, và trước khi nó nổ thì nó còn phát ra câu hợp xướng “Hallelujah” rồi mới nổ một cái rầm, khoét một cái hố to đùng và hất kẻ địch bay xa cả bản đồ. Nếu bạn muốn có một loại lựu đạn vừa nổ to, vừa đào đất khỏe mà lại còn biết phát nhạc thì đây chắc chắn đây là một quả lựu đạn tuyệt vời. Không thì chỉ riêng cái hiệu ứng hất văng kẻ địch siêu xa của nó thôi là cũng đủ để bạn liên tục mang nó ra dùng.

Lựu đạn Singularity – Borderlands 2

Lựu đạn game

Dòng game Borderlands hầu như chẳng có quả lựu đạn nào quá ấn tượng cả. Nhưng mà có một ngoại lệ là quả Singularity Grenade trong Borderlands 2. Cứ thử ném nó một vài lần đi rồi kiểu gì bạn cũng sẽ thích nó cho xem.

Lựu đạn game

Về cơ bản thì nó sẽ hút kẻ địch trong một phạm vi nhất định và nổ một phát to. Kiểu hiệu ứng này vô cùng thú vị trong thực chiến và giữ kẻ địch ở đúng chỗ bạn muốn, đồng thời cho phép gây sát thương lên những kẻ địch không nằm trong tầm sát thương của lựu đạn thông thường. Bạn cũng có thể ném vài quả này liên tiếp nhau và nhìn kẻ địch ăn hành trong bất lực mà chẳng thể thoát ra.

Boogie Bomb – Fortnite

Lựu đạn game

Không phải lựu đạn nào trong game cũng dùng để tiêu diệt kẻ địch một cách trực tiếp. Chúng không nhất thiết phải gây sát thương cho kẻ địch thì mới được xem là lựu đạn ngon. Và quả Boogie Bomb trong Fortnite chắc chắn là một ví dụ hoàn hảo cho kiểu lựu đạn này.

Lựu đạn game

Đôi khi sự sỉ nhục còn đáng sợ hơn cả sát thương vật lý, và đó là sở trường của Boogie Bomb. Nó có thể khiến kẻ địch nhảy múa liên tục và hoàn toàn bất lực khi bạn lôi súng ra làm gỏi họ. Có thể quả lựu đạn này không gây sát thương nhưng bù lại nó cực kỳ vui nhộn, miễn đứa phải nhảy không phải là bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: The Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!