AMD tuyên bố Ryzen 7000 sinh ra là để ép xung RAM thả ga

AMD tuyên bố Ryzen 7000 sinh ra là để ép xung RAM thả ga

Mục lục

Nếu bạn là người ưa vọc vạch, thích ép xung thì đây sẽ là một tin hấp dẫn dành cho bạn: thế hệ CPU Ryzen 7000 sắp tới được thiết kế để ép xung RAM

Ryzen 7000 Raphael (kiến trúc Zen 4) sẽ là thế hệ CPU gaming đầu tiên của AMD hỗ trợ RAM DDR5. Đồng thời, nó cũng tập trung vào khả năng ép xung RAM mạnh mẽ. Theo Joseph Tao, Giám đốc mảng Memory Enabling tại AMD, một trong những mục tiêu mà AMD đặt ra với Ryzen 7000 đó là tạo ra tiếng vang lớn bằng khả năng ép xung RAM của những con CPU này. Mạnh dạn hơn, anh tuyên bố ràng khả năng ép xung của nó còn hơn cả những gì người dùng có thể ngờ đến.

Hiện tại đã có thông tin cho biết AMD sẽ ra mắt chuẩn tăng tốc RAM RAMP trên nền tảng socket AM5, hứa hẹn sẽ mang đến những tính năng tinh chỉnh và ép xung RAM hoàn toàn mới trên phần mềm Ryzen Master, giúp người dùng ép xung dễ dàng hơn.

Nếu như CPU Ryzen 7000 Raphael ra mắt trước CPU Epyc Genoa thì nó sẽ là dòng CPU thứ 2 của AMD hỗ trợ RAM DDR5. Socket AM5 dự kiến sẽ chỉ hỗ trợ RAM DDR5 mà thôi, tức là nó sẽ không tương thích ngược với RAM DDR4 như Socket LGA 1700 của Intel.

Tóm tắt nội dung:

  • Ryzen 7000 Raphael kiến trúc Zen 4 sẽ là thế hệ CPU gaming đầu tiên của AMD hỗ trợ RAM DDR5
  • Đồng thời nó cũng tập trung vào khả năng ép xung RAM mạnh mẽ
  • Một trong những mục tiêu mà AMD đặt ra với Ryzen 7000 là tạo tiếng vang lớn bằng khả năng ép xung RAM của những con CPU này
  • Được biết, khả năng ép xung của Ryzen 7000 sẽ vượt ngoài mong đợi của người dùng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: TechPowerUp

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!