Game thủ PlayStation hết được xem John Wick vì Sony không chịu gia hạn bản quyền

Game thủ PlayStation hết được xem John Wick vì Sony không chịu gia hạn bản quyền

Mục lục

Việc xóa phim khỏi thư viện rõ ràng là vi phạm những gì mà PlayStation Store đã thỏa thuận với người dùng

Mới đây trang Exputer đã đưa tin rằng PlayStation Store Đức và Áo thông báo sẽ xóa hơn 300 bộ phim (bao gồm nhiều series nổi tiếng như John Wick, Saw và King of the Hill) vào ngày 31/8 do hết hợp đồng với bên nắm bản quyền là Studio Canal. Đây không phải là hủy niêm yết, không bán phim nữa mà là xóa luôn phim người dùng đã mua khỏi library (thư viện) của họ. Nói trắng ra là dù game thủ có mua phim rồi thì cũng không xem được.

Hết hợp đồng với bên nắm bản quyền, PlayStation Store xóa luôn phim đã mua của người dùng

Bị nhà phát hành xóa những gì mình đã bỏ tiền ra mua là viễn cảnh ác mộng đối với người dùng của các thư viện kỹ thuật số. Và điều đáng ngạc nhiên ở đây là một tên tuổi uy tín và lâu đời như Sony PlayStation lại chọn cách làm cực đoan này. GamesHub đã chỉ ra sai phạm trong thỏa thuận với người dùng của Sony, họ đã cam kết rằng người dùng vẫn có thể truy cập vào các nội dung đã mua trên PlayStation Store, ngay cả khi họ dừng bán chúng trên nền tảng này.

Chuyện này có lẽ là do ngay từ đầu thì kẻ nắm đằng cán không phải là PlayStation. Thay vì mua đứt bản quyền rồi phân phối lại cho người dùng thì họ chọn cách dễ dàng hơn là để Studio Canal nắm bản quyền còn mình chỉ là trung gian. Nó cũng giống như cái cách mà bạn xem phim từ những ứng dụng bên thứ 3 như Netflix, Hulu hoặc HBO trên máy PlayStation của mình vậy. 

Tóm tắt nội dung:

  • PlayStation Store Đức và Áo sẽ xóa hơn 300 bộ phim vào ngày 31/8 do hết hợp đồng với bên nắm bản quyền là Studio Canal
  • Trong đó bao gồm nhiều series nổi tiếng như John Wick, Saw, King of the Hill
  • Đây không phải là hủy niêm yết, không bán phim nữa mà là xóa luôn phim mà người dùng đã mua khỏi thư viện của họ
  • Điều này vi phạm thỏa thuận với người dùng của Sony, vì họ đã cam kết người dùng vẫn có thể truy cập các nội dung đã mua trên PlayStation Store ngay cả khi PlayStation ngừng bán chúng

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!