Modder khéo tay chứng minh rằng xài lá đồng rẻ tiền vẫn cân mát card RTX 3070 Ti siêu nóng

Modder khéo tay chứng minh rằng xài lá đồng rẻ tiền vẫn cân mát card RTX 3070 Ti siêu nóng

Mục lục

Chỉ cần vài miếng đồng giá rẻ là YouTuber Dandyworks đã giúp VRAM của RTX 3070 Ti bớt nóng đi rất nhiều.

Youtuber Dandyworks đã tìm được cách để giảm nhiệt độ của chiếc card đồ họa RTX 3070 Ti siêu nóng các bạn ạ. Cụ thể là nhiệt độ VRAM của chiếc card này đã lên tới 110 độ C, khá là đáng quan ngại. Ở mức nhiệt độ này thì khả năng cao là chiếc card sẽ tự giảm hiệu năng để giữ card không bị quá nhiệt. Thêm vào đó, nhiệt độ cao cũng làm giảm độ bền của linh kiện nữa.

Dandyworks đã thay những miếng tản nhiệt (thermal pad) “zin” trên chiếc card Asus RTX 3070 Ti TUF bằng lá đồng giá rẻ, chưa tới 20 USD nữa các bạn ạ. Những miếng đồng này có độ dày 0,2mm, và Dandyworks cũng đã dán rất nhiều băng dính Kapton xung quanh chip nhớ, mục đích là để tránh tình trạng chập cháy (vì đồng dẫn điện). Miếng đồng sẽ được đặt lên trên chip nhớ cùng với một lượng keo tản nhiệt nhất định, xong rồi Dandyworks ráp mọi thứ lại như ban đầu.

Kết quả là sau 3 tiếng đồng hồ cày coin ròng rã, VRAM chỉ nóng tầm 64 độ C mà thôi. Với thành quả này, có thể thấy thay vì thay bằng miếng tản nhiệt mới thì game thủ có thể thay bằng miếng đồng như Dandyworks để nhiệt độ VRAM giảm nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là card của bạn có còn bảo hành hay không trước khi mở bung nó ra nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Dandyworks đã thay những miếng tản nhiệt “zin” của card Asus RTX 3070 Ti TUF bằng lá đồng giá rẻ (dưới 20 đô)
  • Những miếng đồng này có độ dày 0,2mm
  • Dandyworks dán nhiều băng dính Kapton xung quanh chip nhớ để tránh bị chập cháy
  • Kết quả là sau 3 tiếng đồng hồ cày coin, VRAM chỉ nóng 64 độ C mà thôi

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!