Sau 37 năm ẩn dấu, bí mật của Windows 1.0 liên quan đến ông chủ của Steam vừa bị hé lộ

Sau 37 năm ẩn dấu, bí mật của Windows 1.0 liên quan đến ông chủ của Steam vừa bị hé lộ

Mục lục

Xuất hiện bí mật ẩn trong Windows 1.0 thức giấc sau 37 năm ngủ yên, đặc biệt có liên quan tới liên quan đến ông chủ Steam.

Mới đây, Lucas Brooks – một người hâm mộ Windows cuồng nhiệt – đã chia sẻ phát hiện của mình về một bí mật được cất giấu bên trong hệ điều hành Windows 1.0 tính tới nay đã được gần 37 năm. Cụ thể thì bí mật mà anh phát hiện ra là một danh sách credit của các nhà phát triển Windows, và một thông điệp “chúc mừng” được chôn giữ trong dữ liệu hình mặt cười đi kèm với hệ điều hành.

Điều đặc biệt ở đây là dữ liệu của danh sách credit được mã hóa, và dựa theo Brooks thì công cụ được dùng để trích xuất thứ dữ liệu đó thậm chí còn chưa tồn tại ở thời điểm phát hành hệ điều hành này. 

 bí mật windows 1.0

Bản thân bí mật này thì không có gì quá đặc sắc, tuy nhiên việc tìm thấy những thứ bí ẩn mà các nhà phát triển giấu trong phần mềm của họ luôn là một cảm giác thú vị. Bên cạnh đó, thứ khiến cho Brooks cảm thấy càng thích thú đó là bí mật này chưa có ai tìm thấy trong vòng 37 năm qua.

 bí mật windows 1.0

Trong danh sách credit các nhà phát triển Windows có một cái tên mà ngày nay hầu như game thủ nào cũng biết khi nhắc tới, đó là Gabe Newell – đồng sáng lập và chủ tịch của Valve. Gabe Newell bắt đầu sự nghiệp của mình tại Microsoft sau khi tốt nghiệp Harvard, và đóng góp vào sự phát triển của ba phiên bản Windows đầu tiên. 

Tóm tắt:

  • Lucas Brooks – một fan Windows cuồng nhiệt – phát hiện bí mật được cất giấu trong Windows 1.0 gần 37 năm
  • Đó là một danh sách credit của các nhà phát triển Windows, và một thông điệp “chúc mừng” được chôn giữ trong dữ liệu hình mặt cười
  • Dữ liệu danh sách credit được mã hóa, và công cụ dùng để trích xuất dữ liệu đó còn chưa tồn tại ở thời điểm phát hành Windows 1.0
  • Trong danh sách credit các nhà phát triển Windows có cả Gabe Newell – đồng sáng lập và chủ tịch của Valve

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: pcgamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!