Trung Quốc cấp phép phát hành 45 game mới sau đợt “thanh trừng” ngành công nghiệp game

Trung Quốc cấp phép phát hành 45 game mới sau đợt “thanh trừng” ngành công nghiệp game

Mục lục

Sau đợt ngừng cấp phép phát hành game mới hồi giữa năm 2021 thì mới đây, Trung Quốc đã cho phép xuất bản game trở lại.

Trang Reuters cho biết Trung Quốc đã tiếp tục cấp giấy phép xuất bản game mới bằng cách chấp thuận việc phát hành 45 game mới, và đây cũng là đợt cấp phép phát hành game đầu tiên kể từ tháng 7/2021.

Có một điều thú vị là trong danh sách này không hề có game nào của Tencent hay Netease cả. Dù vậy, theo chuyên gia phân tích Daniel Ahmad thì điều này cũng không có gì quá bất thường cả, vì trước đây đã từng có tiền lệ rồi.

Việc ngừng cấp giấy phép phát hành game trước đây là do Trung Quốc muốn cải thiện tình trạng nghiện game online ở giới trẻ trong nước, đồng thời siết chặt quản lý hình ảnh nhân vật nam “ẻo lả” trong game để giới trẻ không bị lệch lạc. Hàng trăm công ty game Trung Quốc đã tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy tắc mới này, chẳng hạn như Tencent áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để ngăn tình trạng cày đêm.

Chưa dừng lại ở đó, Cục Quản trị không gian mạng của Trung Quốc còn có kế hoạch hạn chế luôn cả việc dùng mạng xã hội và livestream nhằm tạo ra một không gian mạng trong sạch cho phần lớn người dân, nhất là những bạn trẻ.

Hệ quả là các công ty game và Internet của Trung Quốc như Tencent, Iqiyi, Bilibili, Netease đều bị “dính chưởng”, khiến giá trị cổ phiếu của họ lao dốc không phanh. Tính đến tháng 12/2021 thì có khoảng 14.000 studio game nhỏ lẻ ở Trung Quốc đã phải đóng cửa.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo Reuters, Trung Quốc đã tiếp tục cấp giấy phép phát hành cho 45 tựa game mới
  • Đây cũng là đợt cấp phép phát hành game đầu tiên kể từ tháng 7/2021
  • Có một điều thú vị là trong danh sách này không hề có game nào của Tencent hay Netease
  • Việc ngừng cấp giấy phép phát hành game trước đây là do Trung Quốc muốn cải thiện tình trạng nghiện game online ở giới trẻ

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

Nguồn: PC Gamer

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!