AMD hoàn tất thương vụ mua lại Xilinx của Trung Quốc

AMD hoàn tất thương vụ mua lại Xilinx của Trung Quốc

Mục lục

Thương vụ 35 tỷ đô mua lại Xilinx của AMD đã hoàn tất.

AMD vừa mới công bố là họ đã hoàn tất thương vụ thâu tóm Xilinx trong một giao dịch mua lại tất cả cổ phiếu. Sự kiện này sẽ giup đưa AMD trở thành công ty hàng đầu về máy tính hiệu năng cao với quy mô được mở rộng đáng kể và danh mục sản phẩm được đa dạng hóa.

AMD Xilinx

Xilinx là bên chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp như FPGA, SoC, engine AI, phần mềm chuyên môn. Thông qua thương vụ này, AMD có thể chiếm được thị phần lớn hơn trong thị trường đám mây, edge, và các thiết bị thông minh trị giá 135 tỷ USD.

Cựu Giám đốc điều hành (CEO) của Xilinx là Victor Peng sẽ gia nhập AMD với tư cách là Chủ tịch của Nhóm Máy tính Nhúng và Thích ứng (AECG) mới được thành lập. AECG vẫn tập trung vào việc thúc đẩy lộ trình FPGA, SoC và phần mềm cao cấp với quy mô rộng hơn và nhiều giải pháp đa dạng hơn, bao gồm CPU và GPU của AMD.

AMD Xilinx

Khi đóng cửa, các cổ đông của Xilinx nhận được 1.7234 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông AMD cho mỗi cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Xilinx. Cổ phiếu phổ thông của Xilinx sẽ không còn được niêm yết để giao dịch trên thị trường chứng khoán NASDAQ.

Mời các bạn tham khảo thêm một số thông tin liên quan tại GVN 360 như:

--------------------------------
Xem thêm các sản phẩm tại GearVN:

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!