Mẹo giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Đứt cáp, cấu hình yếu, cài đặt sai thì đâu là lý do khiến chúng ta chơi những tựa game hot nhất hiện nay như FO4, LOL hay Valorant lại thấy giật lag. Có cách nào để giảm giật lag khi chơi game không? Hãy để GEARVN giúp bạn giải đáp ngay sau đây nhé !

Nguyên nhân gây giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Đứt cáp quang

Đây chắc hẳn là tình trạng mà mọi game thủ đều phải khóc thét khi chơi game. Đứt cáp quang sẽ ảnh hưởng đến đường truyền Internet, chính xác là tốc độ truyền tải dữ liệu online. Đây là trường hợp bất khả kháng và tùy thuộc vào quá trình xử lý của nhà mạng mà bạn đang sử dụng nhưng ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm chơi game online.

GEARVN - Nguyên nhân giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Cấu hình yếu

Với những tựa game online hiện nay, các nhà sản xuất ngày càng nâng cấp cả về đồ họa cùng với những chi tiết ingame để mang lại cho người chơi trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. Đi theo đó, dần dà thì những yêu cầu về cấu hình máy tính cũng được nâng cao để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất khi chơi. Vì vậy, những bộ PC Gaming cũ khó mà so bì và “gánh vác” được công việc mà bạn yêu cầu nó thực hiện. Điều này khiến cho khi ta chơi game sẽ rất thường xuyên gặp tình trạng giật khung hình, tụt FPS dẫn đến cảm giác cực kì khó chịu khi chơi game.

GEARVN - Nguyên nhân giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Modem/cáp mạng bị hư hỏng

Trừ những người dùng chơi game trên PC và laptop thông qua WiFi thì đa số, để đảm bảo tình trạng mạng tốt và ổn định nhất thì chắc hẳn chúng ta phải kết nối máy tính tới modem Internet bằng cáp mạng. Ngoài những nguyên nhân khiến ta không thể kiểm soát thì việc modem và cáp mạng không phải là một lý do hiếm gặp. Khi phải hoạt động và được sử dụng trong thời gian dài thì những linh kiện cũng sẽ đến giới hạn hoặc gặp phải bất kì lỗi nào đó trong quá trình sử dụng.

GEARVN - Nguyên nhân giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Đảm bảo tình trạng modem và cáp mạng

Hãy kiểm tra chắc chắn rằng modem và cáp mạng hoạt động với tình trạng ổn định nhất bằng cách kiểm tra bằng quan sát. Nếu gặp bất cứ tình trạng lỗi này, hãy gọi điện cho tổng đài nhà mạng để nhận được sự hỗ trợ sớm và tốt nhất nhé !

GEARVN - Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Nâng cấp router

Mỗi thiết bị mạng đều sẽ phải đạt đến giới hạn nào đó của nó và có thể cũng là lúc bạn nên cho chúng “nghỉ hưu” rồi thay thế bằng những chiếc router xịn sò hơn. Đặc biệt, khi công nghệ phát triển đã có thêm nhiều công nghệ liên quan đến Internet như băng thông nhiều và rộng hơn, chuẩn WiFi hiện đại. Từ đó, sẽ cho bạn một trải nghiệm mượt mà với những trận cầu đinh trong FO4, trận chiến căng thẳng trên Summoner Rift và Valorant.

GEARVN - Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Nâng cấp cấu hình máy tính

Với sự phát triển cho đồ họa hay khả năng “ngốn” tài nguyên của mỗi tựa game hiện nay thì những cấu hình PC đời cũ khó mà sánh bằng, dẫn tới việc khi chơi game giật lag vô hồi. Ngoài việc đem lại trải nghiệm khó chịu thì những linh kiện máy tính có thể bị hư hỏng khi vượt qua mức giới hạn. Vì vậy, hãy thử build PC mới hoặc nâng cấp với những linh kiện quan trọng như CPU máy tính, card màn hình để mang đến hiệu năng gaming tốt nhất. Qua đó, kết hợp với mainboard, RAM cùng nguồn máy tính tạo nên dàn PC hiệu quả nhất.

GEARVN - Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Cài đặt phù hợp

Ở mỗi tựa game, bạn đều được cung cấp rất nhiều lựa chọn trong phần cài đặt của tựa game. Dựa theo tình trạng máy móc mà bạn có thể thiết lập nên những cài đặt tốt nhất giúp nâng cao trải nghiệm trong quá trình chơi game của mình. Bạn có thể tham khảo những cài đặt setting từ những pro player mà tựa game mình chơi trên mạng để sử dụng cho bản thân.

GEARVN - Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Sử dụng phần mềm giảm ping, VPN

Đây là cách áp dụng cho trường hợp khi chúng ta gặp tình trạng đứt cáp. Nhờ vào phần mềm VPN và giảm ping, địa điểm truy cập mạng của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn và cho phép đường truyền chúng ta ổn định hơn. Không chỉ giúp game thủ chơi game mượt mà hơn thì các phần mềm VPN còn giúp bạn an toàn hơn trên mạng Internet.

GEARVN - Cách giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant

Vậy là GEARVN đã chia sẻ cho bạn những mẹo giúp giảm giật lag khi chơi FO4, LOL và Valorant. Nếu bạn có bất kì cách nào hiệu quả hơn, hãy chia sẻ cho chúng mình bằng cách bình luận bên dưới nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo trên GEARVN - Blog Thủ Thuật !

Có thể bạn chưa biết:

  1. Đứt cáp quang thì nên xử lý như thế nào?
  2. Cách sử dụng NoPing để giảm giật lag khi chơi game
  3. Nhận biết và cách khắc phục tình trạng laptop bị đơ, giật lag
  4. Tăng FPS giúp chơi game mượt mà với những cách sau
  5. Chia sẻ tips tối ưu hiệu năng cho laptop gaming

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên