Ghost Windows dễ dàng bằng phần mềm Onekey Ghost

Để cài đặt lại hệ điều hành Window mà bạn đang sử dụng thì khi Ghost Win là cách đang được mọi người dùng ưu tiên lựa chọn khi phải cài lại máy tính của mình. Vì cách này tương đối dễ dàng và nhanh chóng nhất hiện nay. Để tiến hành ghost bạn chỉ cần download phần mềm OneKey Ghost, sau một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể dễ dàng bung và tạo file Ghost cho hệ điều hành mà bạn ưng ý nhất cho máy tính của mình.

ghost-windows-bang-one-key-ghost

Chúng ta sử dụng ghost win bằng phần mềm Onekey Ghost là phương pháp tối ưu nhất để cài lại hệ điều hành Windows dành cho các loại máy tính từ người dùng phổ thông cho đến hầu hết tất cả người dùng chuyên cho công việc hoặc game thủ bao gồm laptop - máy tính xách tay, cấu hình máy tính chơi game.

Trước khi ghost máy thì ta phải có phần mềm để ghost phải không nhỉ? Hãy download phần mêm Onekey Ghost này tại đây trước khi tiến hành ghost lại máy nhé. 

I. CÁC CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MÊM ONEKEY GHOST

Trong Onekey Ghost có tổng cộng 4 chức năng chính đó là:

Restore: là chức năng chủ yếu để bung file ghost đang được backup lưu trong máy. Chức năng này là chức năng chính để ghost lại máy tính. 

Backup: là chức năng dùng để lưu lại file ghost đang sử dụng (win trắng chẳng hạn!)

Ghost 64: có nghĩa là bản ghost chạy nay trên windows nhưng với điều kiện phải có file ghost 32.exe

Install: tùy chọn các thức ghost theo đúng ý người sử dụng

II TẠO BẢN GHOST CHO WINDOWS XP/7/8/10 VỚI PHẦN MỀM ONEKEY GHOST

Chú ý: Trường hợp máy bạn đang bị lỗi windows thì đừng có mà đi tạo file ghost bằng phần mềm này nhé. Khuyến cáo là bạn chỉ nên tạo bản ghost khi windows của bạn hoạt động bình thường hoặc đang là windows trắng mà thôi.

Lý do vì sao ta phải ghost windows? Quá đơn giản! Vì nếu hệ điều hành windows của bạn mới được cài lại hay sử dụng chưa có dấu hiệu gặp phải lỗi hay hỏng hóc gì thì bạn nên tạp ngay cho mình 1 file ghost bằng phần mềm Onekey Ghost rồi lưu vào ổ đĩa E hoặc D đi nhé. Hoặc cũng có thể lưu vào USB cũng được để lưu trữ khi cần thiết thì có cái mà dùng.

Nếu bỗng một ngày, máy bạn có hiện tượng bị lỗi win thì cũng có thể khôi phục lại bằng file ghost mà mình đã tạo trước khi để ghost lại máy. "So Easy!!!!!".

Ok! Tiến hành sử dụng phần mềm nào. Bạn click vào biểu tượng Onekey Ghost thì bạn sẽ thấy được giao diện của nó như hình dưới đây:

Nhớ ưu tiên chạy bằng quyền Administrator nhé!

Để bạn có thể tạo thành File Ghost, ta chọn vào mục Backup (vòng đỏ) rồi đặt tên cho nó (vòng cam) VD: Ghost_w7x64, ...... rời lựa chọn nơi lưu file rồi ấn Save. cuối cùng là ấn Yes.

Sau khi lựa chọn xong, sẽ tiếp tục có một cửa sổ thông báo mới hiện ra và hỏi bạn có muốn Restart lại ổ C hay không thì lúc đó bạn lựa chọn là Yes.

Tiếp sau đó, tùy thuộc vào ổ cứng của bạn còn lại dung lượng bao nhiêu thì toàn bộ quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm nhé.

Ok! Như vậy là bạn đã hoàn thành xong một file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost, ta hoàn toàn có thể sử dụng file ghost này cho việc ghost lại windows của mình khi bị lỗi.

III. BUNG FILE GHOST BẰNG PHẦN MỀM ONEKEY GHOST

Sau khi tạo một file ghost hoàn chỉnh như ở phần II mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn, sau đó các bạn sẽ tiến hành sử dụng file đã tạo đó để dùng cho việc ghost lại win của máy mình khi có hiện tượng lỗi xảy ra.

Để bung file ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Onekey Ghost và chọn vào ô Restore

restore

Bước 2: Lựa chọn nơi lưu file ghost đã tạo. Nếu bạn không thực hiện bước tạo file ghost trước đó thì bạn có thể hoàn toàn tìm kiếm trên mạng để tải các file ghost mà người dùng khác đã upload lên nhé!

restore-file

Bước 3: Chọn phân vùng lưu trữ để bung file. Ở đây bạn chọn ổ C - là ổ chưa hệ diều hành windows và nhấn Yes

Bước 4:Sau khi chọn được nơi bung file ghost, thì máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost một cách tự động, bạn hoàn toàn không cần phải động vào việc gì cả. Thời gian bung file ghost sẽ phụ thuộc vào dung lượng file ghost mà bạn đã nén lại trước đó. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào dung lượng file ghost mà bạn chọn để bung ra. trong thời gian đó hãy ngồi uống một ly cafe hay đi tập thể dục vài vòng để có thể tốt cho sức khỏe nhé.

Sau khi đã bung file hoàn chỉnh, máy bạn sẽ tự động reboot lại và tiến hành vào giao diện windows và tiến hành các cài đặt cần thiết. Bạn chỉ cần đợi cho đến khi máy bạn restart lại windows thì sẽ vào được hệ điều hành windows như bình thường.

Thật sự là quá đơn giản phải không? GEARVN chúng tôi xin chúc bạn thành công bằng cách ghost windows với phần mềm onekey ghost này nhé!


GEARVN xin trân trong cảm ơn!