Hướng dẫn cài đặt và setting pubg mobile dành cho máy yếu

Tựa game PUBG Mobile hiện nay đang được rất nhiều người chơi quan tâm vì có cơ chế dễ chơi, dễ định vị được tiếng súng và footstep của đối phương, ..... Tựa game này được dùng trên các chiếc điện thoại thông mình như hệ điều hành IOS và ANDROID.

Ở thời điểm hiện tại thì, đã có phiên bản giả lập PUBG Mobile trên PC và được chính hãng Tencent ra mắt phần mềm giả lập này. Sau đó là VINAGAME được quyền phân phối chính thức lại trò chơi này với phiên bản tiếng Việt. 

Nhưng không phải ai cũng có được chiếc điện thoại thông minh đủ mạnh để chơi được mức đồ họa mượt mà, nhất là đối với các bạn học sinh ở độ tuổi dưới 15.

Vậy một chiếc PC sẽ là cứu cánh cho niềm đam mê thể loại game sinh tồn này.

Với một chiếc máy tính có cấu như thế nào là đủ để chơi tựa game này? Hãy cùng GEARVN tham khảo bài viết chi tiết sau đây nhé!

CÁCH CÀI ĐẶT CHI TIẾT GIẢ LẬP TENCENT GAMING BUDDY và CÁCH SETTING CHI TIẾT DÀNH CHO GAME PUBG MOBILE

Đầu tiên, thì các bạn download Tencent Gaming Buddy tại đây nhé!

Và ở thời điểm hiện tại thì đã có 2 phiên bản hiện hành. Nếu bạn là người thích chơi cùng với các bạn tại quốc gia khác thì bạn down bản public beta.

Con bạn là người chỉ thích chơi với người Việt Nam thì bạn down bản dành cho thị trường Việt Nam ở ô kế bên nhé!

Bạn chỉ cần vài thao tác là có thể tải file về với dung lượng ~9.22MB. Và điều quan trọng cấu hình mà GEARVN test setting cho game này là: 

I3-8100

RAM 16GB

VGA 1050Ti

MAIN H310m

Tản Stock

I. CÁCH CÀI ĐẶT CHI TIẾT TENCENT GAMING BUDDY

Bước 1: sau khi đã tải Tencent Gaming Budddy về hoàn tất thì bạn chạy file .exe để tiến hành cài đặt ứng dụng giả lập chính chủ này nhé

Bạn có thể customize nơi lưu file của mình để tránh trường hợp bị mất file hoặc phiền phức cho việc tải lại game sau này khi cài win. Lời khuyên là bạn nên cho ổ D: hoặc E: để tiện nhất nhé!

Sau khoản 3 - 5 phút chờ đợi thì bạn sẽ cài đặt thành công. Trong thời gian chờ đợi thì bạn hãy pha một cốc cà phê hoặc đi dạo một vòng để có sức khỏe mà "chạy bo" nhé

Bước 2: Khi cài xong, bạn bấm nút START và để cho phần mềm giả lập tiến hành download Tencent Gaming Buddy hoàn chỉnh.

Khi cài đặt xong thì sẽ tiến đến phần cài game. Thời gian sẽ mất khoản 5-10 phút tùy mạng ở nơi mà bạn đang xài có bị "cá mập cắn" hay không!

Bước 3: Khi download hoàn chỉnh ứng dụng cũng như là Game thì Tencent Gaming Buddy sẽ tự động load vào game 

Ở phần chọn settings độ phân giải màn hình thì bạn sẽ có 3 mức lựa chọn đó là : 720p, 1080p2K. mức settings này sẽ tùy thuộc vào cấu hình của máy bạn mà lựa chọn nhé. 

Tencent cũng có gợi ý đó là mặc định là 720p, GTX 660 trở lên thì 1080pGTX 1060 trở lên sẽ setting được chế độ 2K. Lời khuyên cho các bạn máy yếu thì nên chọn chế độ 720p để có được chế độ mượt mà nhất khi chơi game.

Bước 4: bạn sẽ vào được giao diện chính của game, hãy nhớ rằng bạn nên check 2 dấu xanh bên dưới để có thể login bằng nick của mình nhé.

bạn có thể hoàn toàn login vào được bằng các loại MXH như TwitterFacebook.

Ở đây GEARVN sẽ sử dụng acc bằng Facebook để có thể login vào game. Khi đăng nhập hoàn thành bạn sẽ tiếp tục đồng ý để vào trong game nhé

Một điều quan trọng rằng, giờ đây bạn sẽ không thể nào ghép đôi với người chơi mobile vì Tencent họ đã phân loại ra giữa những người chơi bằng giả lập của họ và những người thực sư chơi bằng điện thoại trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn sẽ được hiện thêm setting độ nét của game và setting này sẽ được tự động nhận cấu hình của bạn để có thể tối ưu hóa tốt nhất

OK, đến đây là hầu như bạn đã hoàn thành được phần cài đặt và setting cấu hình mặc định của tựa game PUBG Mobile gần như 100%. 

II. HƯỚNG DẪN SETTINGS CHI TIẾT PUBG MOBILE CHO CẤU HÌNH PC YẾU

Đây sẽ là phần setting cấu hình chi tiết cho máy có cấu hình yếu để các bạn có thể tùy chình theo từng cấu hình mà máy mình đang có nhé!

Bạn có thể xem clip chi tiết sau. Ngoài ra, sẽ có thêm phần bonus để có thể hướng dẫn bạn cách setting tốc độ chuột và độ nhạy của chuột để bạn có thể có được một trải nghiệm tốt nhất.

GEARVN mong rằng với các hướng dẫn bên trong clip này thì bạn sẽ có được một setting phù hợp nhất dành cho cấu hình máy tính của bạn và giúp bạn chơi game mượt mà hơn.