Google công bố tính năng mới cho Android và Wear OS tại MWC

Google đã công bố một loạt tính năng mới dành cho Android, Chromebook và Wear OS để cải thiện khả năng kết nối, năng suất và khả năng truy cập. Tại Mobile World Congress (MWC) một số tính năng nổi bật sắp ra mắt như Fast Pair trên Chromebook, phím tắt Google Keep cho điện thoại và Wear OS dành cho những dòng đồng hồ thông minh

Fast Pair

GEARVN-google-cong-bo-cac-tinh-nang-moi-cho-android-va-wear-os-tai-mwc

Fast Pair là tính năng vô cùng thông minh hỗ trợ những dòng Laptop Chromebook kết nối với những dòng sản phẩm tai nghe Bluetooth chỉ bằng một lần chạm. Đặc biệt, với tính năng Fast Pair nếu người dùng đã thiết lập tai nghe với điện thoại Android, Chromebook cũng sẽ tự động kết nối với thiết bị. 

Hiện Google vẫn chưa cung cấp thời gian chính xác sẽ ra mắt tính năng này, nhưng sẽ sớm cho phát hành cho bản cập nhật này.Một cải tiến âm thanh khác được công bố, chính là hỗ trợ Google Meet khử tiếng ồn trên nhiều thiết bị di động, lọc âm thanh nền khi nói chuyện trong cuộc họp.

Tăng kích thước nội dung lên đến 300%

GEARVN-google-cong-bo-cac-tinh-nang-moi-cho-android-va-wear-os-tai-mwc

Công ty cũng tiết lộ rằng người dùng sẽ sớm cập nhật tính năng tăng kích thước nội dung trên Chrome, bao gồm văn bản, hình ảnh và video lên tới 300% nhưng vẫn giữ nguyên bố cục trang. Nhờ vào tính năng này, người dùng sẽ dễ dàng đọc tài liệu, xem báo và nhiều nội dung khác khi sử dụng trình duyệt Chrome. Bản cập nhật mới có sẵn bắt đầu từ hôm nay trong Chrome Beta và sẽ sớm ra mắt cho tất cả người dùng.

Google Keep

Tại sự kiện MWC Google cũng phát hành tiện ích ghi chú Google Keep, đây là tính năng giúp người dùng nhanh chóng quản lý ghi chú của họ và kiểm tra danh sách việc cần làm. Với ưu điểm hiển thị lời nhắc, màu nền và hình ảnh được thêm vào ghi chú từ ứng dụng Keep. Google Keep cũng sẽ tung ra hai phím tắt mới để tạo ghi chú và danh sách việc cần làm chỉ bằng một cú chạm đơn giản.

Wear OS

Wear OS cập nhật đến người dùng đồng hồ thông minh hai chế độ hiển thị và âm thanh mới được thiết kế để cải thiện hiệu suất. Người dùng sẽ sớm có quyền truy cập vào chế độ âm thanh đơn âm để giúp hạn chế tình trạng mất phương hướng do âm thanh gây ra. Các chế độ chỉnh màu mới sẽ mang đến cho người dùng nhiều lựa khi chọn hình nền cho Smartwatch của mình.

Emoji Kitchen

GEARVN-google-cong-bo-cac-tinh-nang-moi-cho-android-va-wear-os-tai-mwc

Google cũng đã cập nhật mới và bổ sung thêm nhiều biểu tượng cảm xúc mới trong Emoji Kitchen, đây là một tính năng của Gboard cho phép người dùng tìm kiếm bằng bàn phím và gửi biểu tượng cảm xúc của Google qua tin nhắn. 

Google Wallet

Một tính năng thú vị mới khác là việc triển khai sắp tới các hoạt ảnh nhấn để thanh toán mới trong Google Wallet để giúp người dùng dễ dàng thanh toán các khoản phí của mình.

Hiện sự kiện MWC (Mobile World Congress) 2023 đang được diễn ra tại Barcelona từ ngày 27/02 - 02/03. Hãy cùng GEARVN theo dõi sẽ có những công nghệ nào được ra mắt nữa nhé!