Tổng hợp tin công nghệ hay trong tuần: silenthill.com thành trò hề; Nắp đồng giúp i9-12900K giảm 15 độ C; Hãng ráp PC dẹp tiệm vì chê streamer bèo

Tổng hợp tin công nghệ hay trong tuần: silenthill.com thành trò hề; Nắp đồng giúp i9-12900K giảm 15 độ C; Hãng ráp PC dẹp tiệm vì chê streamer bèo

Mục lục

Tuần vừa rồi làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn như:

  • Tuy đã là năm 2022 nhưng Pioneer vẫn ra mắt ổ đĩa Blu-ray cho PC
  • Cộng đồng mã nguồn mở cân nhắc ngừng tối ưu cho chip Elbrus của Nga
  • AMD xác định lỗi “bóp” hiệu năng trên Windows 10 và Windows 11 là do fTPM
  • Xuất hiện game thủ bán hành cho trùm Elden Ring bằng 11 quả chuối to bự
  • Ukraine kêu gọi tất cả nhà phát triển game hãy chặn game thủ Nga

Và sau đây là bài tổng hợp tin để các bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào bên trên. Mời các bạn đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

Konami quên gia hạn tên miền silenthill.com, thế là có người đã biến nó thành trò hề

Sau khi nhà phát triển Konami nhiều lần bỏ bê, không gia hạn tên miền silenthill.com thì ai đó đã bỏ tiền mua lại nó luôn. Bây giờ trang web này hiện tấm hình chụp bài tweet của Masahiro Ito – Giám đốc Nghệ thuật của Silent Hill 2.

Xuất hiện nắp tản nhiệt bằng đồng nguyên chất giúp Core i9-12900K giảm tới 15 độ C

RockitCool là một hãng chuyên cung cấp các sản phẩm delid và nắp IHS cho CPU. Mới đây, họ ra mắt kit delid cho phép người dùng thay thế nắp IHS “zin” bằng một cái nắp custom được làm từ đồng nguyên chất, giúp truyền nhiệt tốt hơn và từ đó cải thiện hiệu năng ép xung CPU.

Chê streamer ít người theo dõi, một hãng ráp PC phải đóng cửa vĩnh viễn

Artesian Builds là một hãng chuyên ráp PC custom, và vừa rồi họ bị phản ánh gay gắt trên Twitter sau khi 1 streamer nhỏ phàn nàn rằng công ty này không chịu tặng phần thưởng giveaway cho cô ta chỉ vì kênh Twitch của cô có quá ít người theo dõi.

Tuy đã là năm 2022 nhưng Pioneer vẫn ra mắt ổ đĩa Blu-ray cho PC

Sản phẩm này có tên là Pioneer BDR-213JBK, và theo trang web của Pioneer thì BDR-213JBK hỗ trợ ghi với tốc độ x16 đối với đĩa BD-R 1 lớp và 2 lớp (lên đến 50GB) và x14 đối với đĩa BDR-XL 3 lớp và 4 lớp (lên đến 128GB).

Cộng đồng mã nguồn mở cân nhắc ngừng tối ưu cho chip Elbrus của Nga

Theo trang Phoronix, các nhà phát triển của thư viện mã OpenBLAS nổi tiếng đang cân nhắc việc ngừng hỗ trợ vi xử lý Elbrus do Nga phát triển. Họ lo ngại về các ứng dụng của những con CPU này và có khả năng là họ sẽ bỏ phần tối ưu cho chip Elbrus.

Xuất hiện trailer Elden Ring bản Thái Lan, mới coi tưởng phim nhân văn về gia đình

Các video quảng cáo của Thái Lan rất dí dỏm và hài hước. Đôi khi nó còn khiến cho chúng ta không biết được là nó đang quảng cáo về cái gì cho tới khi coi hết video. Tương tự như vậy với trailer Elden Ring, nó sẽ khiến bạn cứ ngỡ đây là một video có nội dung về văn hóa gia đình biết yêu thương chia sẻ cho nhau.

AMD xác định lỗi “bóp” hiệu năng trên Windows 10 và Windows 11 là do fTPM

AMD phát hiện ra rằng một vài PC Windows 10 và Windows 11 chạy CPU Ryzen sẽ dính lỗi “bóp” hiệu năng khi fTPM (firmware TPM) được bật.

Xuất hiện game thủ bán hành cho trùm Elden Ring bằng 11 quả chuối to bự

Youtuber Louis64 đã thử sức đánh bại Godrick – một trong những con trùm cực kỳ bá đạo – bằng một tay cầm được làm từ chuối. Ý tưởng này đúng là mới lạ thật, nhưng hơi dị.

Ukraine kêu gọi tất cả nhà phát triển game hãy chặn game thủ Nga

Mới đây, phó thủ tướng Ukraine đã lên tiếng kêu gọi các nhà phát triển game hãy chặn tất cả các tài khoản của game thủ Nga và Belarus, với hy vọng khuyến khích người dân Nga gây áp lực lên chính phủ để buộc họ chấm dứt các hoạt động chiến tranh quân sự.

Game thủ phá đảo Elden Ring chỉ trong 2,5 giờ mà không hề mất 1 mạng nào

Speedrunner tên niko bellic vừa mới phá đảo tựa game siêu khó Elden Ring chỉ trong 2,5 tiếng đồng hồ mà không hề bỏ mạng một lần nào cả. Thành tựu này khá là ấn tượng, cả về mặt đường đi nước bước lẫn cách mà niko bellic đánh bại những con trùm mà vẫn giữ được mạng sống của nhân vật chính.

Như thường lệ, mình sẽ để các đường link dẫn tới bài tổng hợp tin tức tuần trước, tổng hợp PC custom đẹp và meme hài hước trong tuần dành cho những bạn bỏ lỡ hoặc muốn xem lại. Mời các bạn cùng xem bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi phần tổng hợp tin cuối tuần!

Bạn phải đăng nhập để viết bình luận!